Nhìn Xem

Bộ ảnh 36 phố phường Hà Nội từ năm 1985-2005

ảnh đại diện bài viết

Một Hà Nội thật khác, cổ kính và bình dị đã được tái hiện vô cùng sinh động qua ống kính của một nhiếp ảnh gia phương Tây – WilliamWilliam E Crawford.

Có lẽ, cuộc sống hiện đại khiến nhiều người thấy Hà Nội bây giờ thật chật chội và đông đúc. Guồng quay của cuộc sống, công việc khiến con người ta mệt mỏi mà bỏ qua đi những điều bình dị thường ngày.

Bộ ảnh tái hiện lại 36 phố phường Hà Nội

Để thêm yêu thành phố này và bổ sung vào bộ sưu tập ảnh về Hà Nội hay quay trở lại tuổi thơ của mình. Hãy cùng Nhinxem.vn xem chiêm ngưỡng bộ ảnh đầy cổ kính, giản dị này:

Phòng khám răng số 178 Hàng Bông – Hà Nội năm 1986
Sạp báo nhỏ số 222 Hàng Bông năm 1986
Khu nhà số 72 Mã Mây năm 1988
Giao lộ phố Hàng Gai năm 1988
Khu nhà tập thể ở Hà Nội năm 1988
Phố Hàng Gai năm 1994
Số 143-145 Hàng Bạc năm 1995
Tiệm may số 35 Hàng Trống năm 1995
Cửa hàng kinh doanh thiết bị điện số 154 Hàng Bông năm 1995
Quán nước nhỏ trên đường Thuốc Bắc năm 2015

Bộ ảnh trên có thể là mang tuổi thơ của nhiều người, của cha mẹ/ông bà chúng ta. Những nét cổ kính của Hà Nội như 1 vết tích của thời gian, minh chứng lịch sử. Chúng ta đang vừa xem một Hà Nội thật khác. Yên bình đến lạ lùng, những cửa hàng màu sắc giản dị, nhưng thấy được rõ lối sống của người Thủ Đô.

Hà Nội chúng ta đang sống nhộn nhịp, phát triển và đông đúc hơn. Tuy nhiên chắc hẳn ở đâu đó ta vẫn bắt gặp những nét cổ kính được giữ lại. Những ngôi nhà cổ xen kẽ trên phố, quán bún ốc, quán xôi,..vỉa hè có tuổi đời hàng chục năm. Thời gian qua đi, nhưng suy cho cùng Hà Nội của những người yêu nơi đây vẫn thế. Vẫn đẹp, yên bình và nhẹ nhàng.

Chúng ta đang trải qua những ngày tháng đầy biến động. Dịch bệnh khiến mọi người hoang mang, lo lắng hơn. Nhưng cũng nhận ra được nhiều giá trị, tình cảm giữa con người với con người, sự bao bọc của Đất Nước. Tạm gạt bỏ qua mọi biến cố sang 1 bên, hi vọng bài viết vừa rồi của Nhinxem.vn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và lạc quan hơn.

Chúc quý độc giả của Nhinxem.vn luôn giữ được tinh thần lạc quan, giữ gìn sức khoẻ tốt!

Thêm bình luận

Theo chúng tôi

Thông tin của chúng tôi trên các mạng xã hội. hãy theo dõi để nhận được nhưng thông tin mới nhất.