Nhìn Xem
ảnh đại diện

Bộ ảnh tuổi thơ “trong veo” của trẻ nông thôn

Khi cuộc sống quá hối hả, bận rộn. Những bố mẹ “thành phố” luôn tất bật với công việc ở cơ quan, những đứa trẻ cũng lớn, tự lập hơn. Trẻ em thành phố thích xem điện thoại hơn là nô đùa cùng bạn bè, thích những trò chơi trên mạng hơn là cùng nô nghịch cùng chúng bạn. Nhưng trẻ em thành phố lại được tiếp cận với nhiều thứ mới mẻ, hiện đại.

Nhìn lại, đôi khi chắc hẳn một trong chúng ta cũng muốn con trẻ mình có 1 tuổi thơ đúng nghĩa. Sống đúng lứa tuổi và hồn nhiên với đúng hai từ “trẻ thơ”. Và bộ ảnh được chụp dưới đây mà nhinxem.vn chia sẻ sẽ giúp bạn quay trở lại tuổi thơ của những đứa trẻ đồng quê: hồn nhiên, trong trẻo, vô cùng dễ thương.

Bộ ảnh được chụp tại Quỳnh Lưu – Nghệ An bằng Iphone 8plus, những đứa trẻ trong hình cũng rất “hợp tác” và “hào hứng”. “Ghi lại từng khoảnh khắc này của các cháu, tôi cũng thấy lòng mình như được trẻ lại, thèm lắm cảm giác yên ả, lòng vô tư như những đứa trẻ”. Tác giả bộ ảnh chia sẻ

“Cháu tôi ngày ấy tuổi thơ ngây

Bím thắt vai gầy lọn tóc mây

Lí lắc cười xinh quá đỗi

Mận hồng chín đỏ thắm đôi môi”

Tuổi thơ thật đẹp khi được nô đùa cùng lũ trẻ, ngắm nhìn cánh đồng xanh ngát. Hít hà mùi hương của lúa chín, hương thơm chỉ có quê hương mới đem lại được.

Để thực hiện được bộ ảnh này. Các diễn nhí đã phải làm việc hết mình ^^ Tuy nhiên tất cả khoảnh khắc đều là những giây phút nô đùa tự nhiên nhất!

Thế giới thật rộng lớn trong mắt trẻ thơ

Tôi từng hỏi cháu gái mình: “sau này lớn lên cháu muốn trở thành người như thế nào?”

Ngước nhìn với ánh mắt hồn nhiên của đứa trẻ sắp bước vào lớp 2, nó bảo:”Sau này con muốn lên thành phố, học tập và làm việc”. Nhưng nó đâu hề biết rằng, khi lớn lên người ta chỉ muốn bé lại và khi đến thành phố thì chỉ muốn trở về quê hương. Hai chữ quê hương “thân thương-đáng nhớ- đáng trân trọng” biết bao nhiêu khi chúng ta lớn.

“Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ, để trở về với giấc mơ tuổi thơ”. Đấy chính là một thông điệp nhẹ nhàng, sâu lắng mà tác giả bộ ảnh muốn truyền tải đến quý độc giả của nhinxem.vn. Và đôi khi, chúng ta chỉ ước được như những đứa trẻ nông thôn, vô tư vô nghĩ, không có sự ảnh hưởng của mạng xã hội, hay trẻ em không cầm điện thoại nhiều hơn cầm truyện. Chơi với bạn nhiều hơn là thu nhỏ mình lại. Hôm nay, gác bỏ lại muộn phiền của 1 ngày dài. Nhinxem.vn hi vọng bộ ảnh trên sẽ giúp bạn thư thái, yêu đời và “thèm” được trở về tuổi thơ dữ dội của mình nhiều hơn!

Thêm bình luận

Theo chúng tôi

Thông tin của chúng tôi trên các mạng xã hội. hãy theo dõi để nhận được nhưng thông tin mới nhất.