Đừng vội khởi nghiệp, nếu như chưa đọc 5 cuốn sách này

Khởi nghiệp chính là một chặng đường dài đầy gian nan và thử thách. Bạn không chỉ cần chuẩn bị cho mình 1 nguồn kinh tế ổn định mà còn là những kiến thức vững chắc để bước vào quá trình xây dựng sự nghiệp cho chính mình.

Bởi khởi nghiệp, chúng ta có thể vấp phải thất bại, hoặc thành công khi bạn đủ kiên trì và bản lĩnh. Chính vì thế, nếu như bạn không muốn “thua” trong “cuộc đua” này thì hãy nạp thêm cho mình những kiến thức mới, trước khi bắt tay vào khởi nghiệp. Và những cuốn sách mà Nhinxem.vn sẽ giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn.

Top 5 cuốn sách hay nên đọc trước khi bắt đầu khởi nghiệp

1. Đắc nhân tâm (Tác giả: Dale Carnegie)

Đây chính là cuốn sách được những người khi bắt đầu khởi nghiệp lựa chọn nhiều nhất. Đắc Nhân Tâm chính là bộ sách cuối cùng trong bộ 10 cuốn sách mà Bstyle muốn giới thiệu đến độc giả. Cuốn sách này chính là kim chỉ nam về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử để thu phục lòng người. Giúp bạn dễ dàng giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống và công việc.

Cuốn sách này không tập trung quá nhiều kiến thức, mà nó xoay quanh những câu chuyện và cách ứng xử của mọi người trong câu chuyện đấy. Chính vì thế mà khi đọc bạn có thể tưởng tượng ra những tình huống và cách xử lý nó. Những câu chuyện trong cuốn Đắc Nhân Tâm cũng vô cùng gần gũi, thường gặp trong cuộc sống và công việc hằng ngày.

Đọc xong cuốn sách này chắc chắn bạn sẽ học được những kĩ năng giao tiếp, ứng xử tuyệt vời, cách mỉm cười, lắng nghe và khích lệ những câu chuyện của người khác.

2. Think and Grow Rich – Nghĩ giàu làm giàu (Tác giả: Napoleon Hill)

Cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu của tác giả Napoleon Hill sẽ chỉ ra cho bạn những nguồn lực để thành công trong công việc và cuộc sống. Mặc dù cuốn sách này đã được ra mắt từ lâu, nhưng đến bây giờ nó vẫn còn phù hợp và vô cùng giá trị cho những người muốn khởi nghiệp.

Trong Nghĩ giàu làm giàu nó sẽ bắt nguồn từ “quan điểm suy nghĩ tích cực” và “thành công cá nhân”. Giúp bạn nghĩ tích cực hơn khi đối đầu với mọi vấn đề, giữ được các mối quan hệ trong công việc và phát triển bản thân. Hơn nữa, bạn cũng học hỏi được thêm những kiến thức về quản lý nhóm, đặt mục tiêu…

3. Dốc hết trái tim (Tác giả: Howard Schultz)

Cuốn sách này chính là câu chuyện xây dựng và phát triển của Starbucks. Cách mà Howard Schultz (CEO của Starbucks) đưa Starbuck từ những cửa hàng bán cafe nhỏ thành “gã khổng lồ” mà ai cũng biết.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra được những giá trị của thương hiệu, của sản phẩm và dịch vụ. Có thể là những khó khăn mà Howard Schultz kể lại trong quá trình phát triển Starbucks sẽ gặp trong câu chuyện khởi nghiệp của chính bạn. Chính vì thế, đọc Dốc hết trái tim bạn sẽ có động lực trong khởi nghiệp, không nản chí và nhận ra rằng. Khi mình dốc hết trái tim, sức lực và trí tuệ cho một thứ gì đó, thì nó sẽ đáp lại và có thành quả như bạn mong muốn.

4. Khởi nghiệp tinh gọn – The Lean Startup (Tác giả: Eric Ries)

Cuốn sách này dành cho những người khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, phần mềm. Với Khởi nghiệp tinh gọn thì nó không hề kể những câu chuyện thành công, không vẽ sẵn giấc mơ giàu có cho người mới bắt đầu.

Trong cuốn sách, tác giả Eric Ries kể lại cho bạn những câu chuyện sâu sắc và kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp đầy khó khăn của mình. Từ đó bạn có thể rút ra cho mình những bài học quý giá, biết cách xử lý vấn đề và đương đầu với mọi khó khăn. Bên cạnh đó là còn giúp bạn học được cách đo lường các chỉ số trong kinh doanh (kiến thức này cực kì quan trọng để bạn biết được mình có đang đạt thành quả hay không).

5. Kinh điển về khởi nghiệp (Tác giả: Bill Aulet)

Tác giả của cuốn Kinh điển khởi nghiệp là Bill Aulet và các cộng sự đã mang đến cho người đọc những cái nhìn khách quan hơn trong quá trình khởi nghiệp và tư duy khởi nghiệp. Đấy chính là kinh doanh không chỉ dựa vào may mắn và thị trường, mà nó còn dựa vào kiến thức bạn tích luỹ được, ý chí và cách xử lý mọi vấn đề.

Con đường khởi nghiệp chắc chắn sẽ là con đường khó khăn nhất mà bạn sẽ đi. Tuy nhiên “đủ nắng hoa sẽ nở”, bởi thế mà bạn cần kiên định với lựa chọn của mình, đương đầu mọi khó khăn và không nản chí thì “quả ngọt” sẽ về với bạn. Hãy bền bỉ và cố gắng không ngừng, Nhinxem.vn tin chắc rằng bạn sẽ làm được!

Theo chúng tôi

Thông tin của chúng tôi trên các mạng xã hội. hãy theo dõi để nhận được nhưng thông tin mới nhất.