Người mới đầu tư chứng khoán cần phải chuẩn bị những gì?

Hiện nay, chứng khoán được xem là kênh đầu tư hấp dẫn, đem về nguồn thu nhập thụ động cho nhiều nhà đầu tư. Và càng ngày cành xuất hiện thêm nhiều nhà đầu tư mới trên thị trường.

Tuy nhiên, đứng trước những khái niệm và quá nhiều số liệu. Người mới sẽ cảm thấy khó khăn và không biết nên chuẩn bị những gì để trở thành những nhà đầu tư chứng khoán và có thể chủ động trong việc giao dịch mua – bán trên sàn giao dịch. Và bài viết dưới đây của Nhinxem.vn sẽ chỉ rõ cho bạn những thứ bạn cần chuẩn bị để đầu tư vào chứng khoán.

Chuẩn bị kiến thức về chứng khoán

Để tham gia được vào thị trường chứng khoán thì bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết như hiểu được cách vận hành, hiểu về thị trường, hình thức nộp tiền, giao dịch,… hay cách nghiên cứu về doanh nghiệp mình muốn đầu tư. Những kiến thức này sẽ rất hữu ích cho người mới để không bị bỡ ngỡ hoặc giao dịch sai trong quá trình đầu tư.

Bạn nên trang bị những kiến thức cơ bản như:

  • Các thuật ngữ trong đầu tư chứng khoán
  • Chứng khoán thứ cấp và chứng khoán sơ cấp
  • Cách tính giá cổ phiếu
  • Cách giao dịch mua/bán cổ phiếu
  • Ngày giao dịch, thanh toán trong chứng khoán

Vốn để tham gia đầu tư chứng khoán

Nhiều người khi mới bắt đầu thường có suy nghĩ phải có nhiều vốn mới có thể đầu tư được vào chứng khoán. Tuy nhiên, ở thị trường chứng khoán thì không yêu cầu số tiền tối đa hay tối thiểu để đầu tư. Mà bạn chỉ cần xác định số vốn tối thiểu bằng cách tính sau:

  • Trên sàn HOSE thì tiền đầu tư chứng khoán là bội số 10 cổ phiếu x giá cổ phiếu mà bạn muốn mua
  • Còn trên sàn HNX thì bội số là 100 cổ phiếu x giá cổ phiếu bạn muốn mua.

Chuẩn bị kỹ năng đầu tư

Thị trường chứng khoán là thị trường có nhiều biến động bởi những tác động khác nhau như: suy thoái kinh tế, thiên tai, dịch bệnh…Nhà đầu tư cần phải có tư duy đầu tư và kỹ năng kiểm soát để có thể tạo ra lợi nhuận trong quá trình đầu tư vào chứng khoán.

Để rèn luyện được kĩ năng đầu tư thì bạn có thể tham gia các khoá học, xem hướng dẫn đầu tư và xin lời khuyên từ những người đầu tư cổ phiếu lâu năm, có kinh nghiệm. Để tích luỹ cho mình kĩ năng đầu tư tốt nhất.

Công cụ để đầu tư chứng khoán

Không chỉ cần có tiền mà để đầu tư chứng khoán bạn nên chuẩn bị các thiết bị như điện thoại di động, máy tính có kết nối Internet để cập nhật những thông tin thị trường, biến động…các công cụ phân tích tài chính.

>>> Bạn có thể xem thêm những bài viết về kiến thức, cách đầu tư chứng khoán tại những bài viết tiếp theo của Nhinxem.vn

Theo chúng tôi

Thông tin của chúng tôi trên các mạng xã hội. hãy theo dõi để nhận được nhưng thông tin mới nhất.