ảnh đại diện

Khỏi ra hàng với 5 cách làm xiên nướng thơm ngon bá cháy

Cách làm các món xiên que nướng đơn giản đang được yêu thích nhất. Nếu như bạn muốn chiêu đãi gia đình cuối tuần món ăn này. Hãy Xem ngay cách làm xiên nướng thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà qua bài viết dưới đây của Nhinxem.vn. Đảm bảo bạn sẽ chẳng cần ra hàng ăn mà vẫn thưởng thức được các món xiên que ngon lành.

Tổng hợp cách làm xiên nướng thơm ngon

1. Cách làm xiên nướng thịt ba chỉ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg thịt ba chỉ ngon
  • 1/2 thìa muối
  • 5 thìa mật ong nguyên chất
  • 1/2 thìa hạt tiêu
  • 5 thìa xì dầu
  • 2 thìa rượu nấu ăn

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và xắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp với các gia vị: muối, mật ong, tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn trong vòng 2 tiếng cho thịt ngấm.
  • Xiên thịt vào que và cho lên than hoa nướng chín đều các mặt
  • Sau khi thịt chín bạn có thể cho thêm 1 ít mè rang để tạo vị thơm. Thịt ba chỉ nướng ăn ngon hơn khi ăn cùng salad, dưa chuột, bánh mì…

2. Cách làm xiên que rau củ

Chuẩn bị:

  • 300g nấm hương
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 củ hành tây
  • 5 cái xúc xích
  • 100g quả đậu bắp

Cách làm:

  • Sơ chế các nguyên liệu có sẵn: Cắt xúc xích thành những miếng dài 5cm, chẻ 4 để tạo hình bông hoa bắt mắt. Các loại rau củ còn lại rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Xiên lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế vào que, kết hợp xen kẽ các màu sắc rau củ với nhau để trông hấp dẫn hơn. Nướng cho xiên que rau củ chín đều và thưởng thức.

3. Cách làm thịt xiên lá mắc mật

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai, thịt ba chỉ thái mỏng
  • Lá mắc mật
  • Mật ong
  • Nước màu
  • Tỏi, hành, xả
  • Gia vị: muối, dầu ăn, dầu hào

Cách thực hiện:

Cách làm món thịt xiên lá mắc mật cũng khá đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Xay hoặc băm nhuyễn hỗn hợp các gia vị tỏi, hành, xả sau đó cho cho vào thịt đã được sơ chế sạch, xắt mỏng ướp đều. Nêm thêm dầu hào, mật ong, nước màu, gia vị sao cho vừa ăn và bóp cho gia vị ngấm đều vào thịt. Ướp trước khi nước tầm 1 – 2 tiếng thì thịt sẽ thơm ngon, đậm đà hơn.
  • Sau đó xiên thịt vào que xen kẽ với lá móc mật, cho thịt vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý: Nhớ quét 1 lớp dầu ăn mỏng trên bề mặt thịt để thịt không bị khô (nếu như không có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể nướng trên than hoa).

4. Cách làm nấm đùi gà nướng sa tế

Chuẩn bị:

  • 500g nấm đùi gà
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng nước mắm
  • Rau thì là cắt nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm

Cách thực hiện:

  • Nấm sau khi mua về thì sơ chế sạch bằng cách ngâm với nước muối trong vòng 10 – 15 phút. Tiếp theo là xắt mỏng theo chiều dọc 3cm, ướp cùng gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm cho nấm nềm và thấm vị.
  • Sau khi ướp xong thì cuốn tròn nấm xiên vào quê cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. Bạn có thể ăn kèm với tương ướt, hoặc muối tiêu chanh tuỳ theo sở thích.

5. Cách làm bánh gạo cay phô mai nướng Hàn Quốc

Đây là món xiên que nướng đang được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Bởi có vị cay của ớt, mềm của bánh gạo. Tất cả tạo nên hương vị thơm ngon, kích thích vị giác. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này thì xem ngay cách chế biến dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g bánh gạo cay Hàn Quốc
  • 100g phô mai
  • 300g thịt bò băm
  • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang
  • Tương cà chua
  • Gói gia vị khô pasley or rosemarry
  • Gia vị đi kèm: nước tương, đường, muối, tiêu, bột ngọt, mật ong

Cách làm:

  • Đầu tiên bạn cần luộc sơ qua bánh gạo trong vòng 3 phút sau đó vớt ra để ráo
  • Thịt bò băm ướp với các gia vị: ô liu, tiêu, muối, bột ngọt cho thấm vị
  • Tiếp theo là làm phần nước sốt cho món xiên: 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa tương cà chua, 30ml mật ong, thêm 3 thìa nước luộc bánh gạo.
  • Cho thịt bò lên chảo đảo sơ rồi cho thêm bánh gạo vào đảo để tất cả nguyên liệu có thể ngấm vào nhau. Sau đó cho phần nước sốt vừa pha vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
  • Dùng xiên que xiên thịt và bánh gạo theo từng lớp (1 miếng bánh gạo, 1 phần thịt bò) rồi rắc phô mai xắt sợi lên trên.
  • Cho vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8 phút để phô mai tan chảy là có thể thưởng thức. Món ăn này cực kỳ ngon và chuẩn hương vị Hàn Quốc, đảm bảo mọi thành viên trong gia đình bạn đều mê.

Với cách làm các món xiên que vừa chia sẻ, hi vọng bạn có thể thực hiện được tại nhà và chiêu đãi những thành viên trong gia đình. Món ăn này cực kỳ phù hợp cho những bữa tiệc, tụ họp đông người. Chúc bạn thành công với món ăn!

Theo chúng tôi

Thông tin của chúng tôi trên các mạng xã hội. hãy theo dõi để nhận được nhưng thông tin mới nhất.