Sàn FTX là gì? Hướng dẫn đăng ký chi tiết sàn FTX

Hiện nay thị trường tiền điện tử vô cùng sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư tiềm năng mới, các sàn giao dịch ra mắt cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để “đầu tư an toàn” thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ về các sàn, cơ chế hoạt động, tính bảo mật và độ an toàn của nó.

Có rất nhiều sàn nổi tiếng có thể kể đến như Binance, MXC, Remitano…bên cạnh đó FTX cũng là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Và nếu như bạn đang quan tâm đến tiền điện tử và tìm kiếm sàn giao dịch uy tín thì đừng bỏ qua FTX.

Vậy FTX là gì? đăng ký tài khoản và giao dịch liệu có khó không? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của Nhinxem.vn nhé!

Giới thiệu về sàn FTX

Sàn FTX

Sàn DTX là sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền điện tử. Bao gồm Hợp dồng Tương lai (Futures), Token đòn bẩy (Leveraged Tokens) cho đến cả dịch vụ OTC. Sàn FTX cam kết luôn đem đến những dịch vụ giao dịch tiền điện tử tốt nhất và hỗ trợ tối đa cho các Trader.

Mức phí giao dịch trên sàn FTX

  • Mức khí giao dịch trên sàn: Maker: 0.02% và Taker: 0.07%. Đối với những người dùng đang giữ lượng FTT nhất định thì mức phí có thể thay đổi (giúp tăng nhu cầu của người dùng)
  • Sàn FTX hiện tại chưa áp mức phí giao dịch

Ưu nhược điểm của sàn FTX

Ưu điểm

  • Giao diện dễ nhìn, có hỗ trợ Tiếng Việt cho người dùng Việt dễ dàng thao tác và mua bán
  • Đa dạng các loại tiền điện tử và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư
  • Nạp và rút hoàn toàn MIỄN PHÍ
  • Tốc độ xử lý cao, cập nhật nhanh chóng
  • FTX nổi bật là có coin sàn FTT Token (FTT), miễn phí 1 số giao dịch cho người sử dụng

Nhược điểm

Tuy mới ra mắt trên thị trường, nhưng sàn giao dịch FTX nhanh chóng thu hút được chú ý của giới đầu tư và được đánh giá cao. Trong tương lai, FTX hứa hẹn là sàn giao dịch lớn mạnh nhất và là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư thông minh.

Hướng dẫn đăng ký từ A-Z FTX trên điện thoại

1. Đăng ký tài khoản FTX trên điện thoại

Đăng ký tài khoản FTX đơn giản trên điện thoại TẠI ĐÂY

Sau khi nhấp vào link và đăng ký tài khoản FTX trên điện thoại thì bạn thực hiện thao tác nhập Email và mật khẩu cho tài khoản -> Bấm chọn “Nhập để xác minh” -> Bấm vào ô “Tôi đồng ý với dịch vụ và điều khoản của FTX” -> Ấn “Đăng ký” để tạo tài khoản trên điện thoại.

Sau đó bạn kéo trượt nút “III”, để mảnh ghép vào đúng vị trí là có thể hoàn thành xác minh đăng ký:

2. Cách bảo mật 2FA trên sàn FTX

Bấm chọn “XÁC THỰC AUTHY / GOOGLE“, sau đó FTX sẽ cung cấp cho bạn 1 mã QR và 1 đoạn mã key để bạn có thể đăng nhập được vào ứng dụng Authenticator. Tiếp đó, bạn tải và mở ứng dụng Authenticator, quyét mã QR bảo mật của FTX (mã bảo mật này sẽ thay đổi trong vòng 30s).

(Lưu ý: bạn nên lưu lại mã Key này phòng khi mất hoặc hỏng điện thoại nhé)

Tiếp theo, bạn quay lại FTX và nhập 6 mã số trên ứng dụng Authenticator -> ấn “Gửi”

3. Hướng dẫn cách tải app FTX về điện thoại nhanh nhất

Nhấp vào “FTX Pro” để tải App FTX. Sau đó mở app FTX sau khi đã tải về máy xong đăng nhập Email và mật khẩu -> bấm “Đăng nhập”.

Bấm kéo trượt nút “III” như hình dưới cho mảnh ghép vào được đúng vị trí -> nhập mã xác minh trên ứng dụng Authenticato -> bấm “Gửi”.

4. Xác minh danh tính cá nhân trên sàn FTX

Ở sàn FTX có 3 cấp độ tài khoản là level 0,1 và 2. Sau đó bạn thực hiện xác nhận danh tính cá nhân KYC theo từng cấp. Sau khi bạn xác nhận nó sẽ mở ra từng giới hạn khác nhau.

Bấm chọn “người dùng” -> chọn “xác minh danh tính” -> chọn “Increase withdrawal limits”

Level 0

Ở Level này thì bạn cần xác nhận các thông tin sau: Quốc gia, Họ và Tên, Địa chỉ sinh sống -> sau đó bấm “SUBMIT INFORMATION” để hoàn thành thông tin.

Level 1 và Level 2

Ở cấp độ cao hơn này bạn cần nhấp vào “Increase withdrawal limits“ -> nhập các thông tin yêu cầu trên màn hình -> “Submit Information”.

Hướng dẫn đăng ký FTX trên máy tính

1. Đăng ký tài khoản FTX trên máy tính

Để đăng ký bạn bấm vào TẠI ĐÂY

Sau khi bấm vào link và đăng ký thì bạn tiến hành nhập email và mật khẩu cho tài khoản FTX của mình -> bấm chọn “Bảo vệ để xác minh” -> bấm vào ô “Tôi đồng ý với điều khoản dịch vụ của FTX” -> sau đó nhấp vào “Đăng ký -> kéo trượt nút “III” để ghép hình vào đúng vị trí hoàn thành.

2. Hướng dẫn bảo mật 2FA trên sàn FTX

Để bảo mật tài khoản 2FA thì bạn bấm chọn vào biểu tượng hình người -> bấm chọn “Install“.

Cách bảo mật 2FA sàn giao dịch FTX

Chọn “Xác thực hai lớp”

Xác thực 2 lớp

Tiếp theo chọn “XÁC THỰC AUTHEN / GOOGLE”.

Xác thực Google

Sau đó FTX sẽ gửi 1 mã xác QR và 1 mã key đăng nhập vào ứng dụng Authenticator. Bạn tiến hành tải và mở ứng dụng Google Authenticator -> sau đó quét mã QR sẽ xuất hiện mã bảo mật của FTX (mã bảo mật này sẽ thay đổi trong 30s, bạn nên lưu lại mã này tránh trường hợp mất hoặc hỏng điện thoại).

Quay lại FTX -> nhập mã có 6 chữ số trên Authenticator -> Bấm “Gửi”

Set up GA 2FA

3. Xác nhận danh tính cá nhân ở FTX trên máy tính

Cũng giống như ở điện thoại, thì FTX trên máy tính cũng bao gồm 3 cấp độ xác nhận danh tính cá nhân: Level 0,1,2. Sau khi xác nhận từng cấp độ nó sẽ mở ra từng giới hạn khác nhau.

Bạn kéo xuống dưới, chọn “Xác minh danh tính” -> Bấm chọn “INCREASE WITHDRAWAL LIMITS”

Chọn Increase Withdrawal

Level 0

Bạn điền các thông tin cơ bản bao gồm: Họ và Tên, Quốc Gia, Khu vực bạn đang sinh sống (2 mục dưới cùng có thể không điền). Sau đó bấm vào ô “SUBMIT INFORMATION”.Bấm "SUBMIT INFORMATION"

 

Level 1 và Level 2

Giống như Level 0, bạn nhập những thông tin cần thiết mà trên sàn FTX yêu cầu rồi bấm “SUBMIT INFORMATION”. Như thế là đã hoàn thành bước xác thực thông tin cá nhân.

Nếu như ở Level 2 bạn muốn không bị giới hạn rút tiền và chuyển khoản thì cần cung cấp thêm bằng chứng về địa chỉ (sao kê điện nước, sao kê ngân hàng), bảng sao kê của ngân hàng.

Thao tác giống như hình ở dưới:

Nhập thông tin cá nhân

Submit Verification

Hướng dẫn nạp và rút tiền trên sàn giao dịch FTX

Hướng dẫn nạp tiền vào FTX

Đầu tiên là bạn cần đăng nhập vào sàn FTX -> nhấp vào “Ví” ở thanh Menu

Chọn ví trên thanh Menu

Bấm chọn vào loại tiền mà bạn muốn nạp vào ví, nếu như bạn không thấy thì bấm vào kính lúp để tìm kiếm. (ví dụ như nạp USTD như ví dụ hình dưới).

Chọn nạp tiền USDT

Sau đó ấn “Nạp tiền” -> rồi bạn sao chép địa chỉ ví và chuyển USTD đến địa chỉ này là xong.

Lưu ý: Mỗi loại tiền sẽ ứng với 1 mạng và có địa chỉ khác nhau, do đó nếu bạn chuyển không đúng địa chỉ sẽ không thể lấy lại được.

Sao chép địa chỉ ví ERC20

Ở phần này thì bạn có thể nạp tiền từ ví sàn khác, các ví tiền điện tử hoặc mua từ những người uy tín. Nếu như bạn là người mới thì nên tạo cho mình 1 tài khoản Remitano -> sau đó mua USDT để chuyển bởi sàn Remitano có hỗ trợ tiền VNĐ. Nên bạn chỉ cần nạp VNĐ mua USDT là xong.

Sau khi đã chuyển từ sàn hoặc ví khác thì bạn vào lại “ví” -> Bấm chọn “Nạp tiền” để kiểm tra lại lệnh đặt xem có thành công hay chưa. Nếu như ở phần “trạng thái” báo “thành công” thì bạn bấm vào “số dư” xem đã có tiền chưa nhé.

Chọn nạp tiền

Như thế là bạn đã hoàn thành bước nạp tiền vào FTX 1 cách đơn giản và dễ dàng.

Rút tiền trên sàn FTX

Bạn bấm chọn vào “ví” sau đó bấm chọn “Rút tiền”

Chọn rút tiền

Bạn chỉ cần nhập đúng số tiền mà bạn muốn rút vào ô “số lượng” như hình bên dưới -> nhập chính xác địa chỉ cần chuyển vào ô “USDT Địa chỉ”. Tiếp theo là bạn nhập mã bảo mật trên app Google Autheticator ấn “Rút tiền” nữa là hoàn thành.

Nhập số lượng và địa chỉ rút tiền

Sau khi rút thì bạn kiểm tra lại tài khoản nữa là xong!

Làm thế nào để mua Bitcoin trên sàn giao dịch FTX

Để mua được Bitcoin trên sàn FTX thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên là bạn nhấp vào “MARKETS”

Lệnh mua Market

Tiếp đến là chọn cặp tiền mà mình muốn giao dịch và nhấp vào ô tìm kiếm. Ví dụ như dưới hình mình có mua BTC mình chọn cặp BTC/USDT. Nếu như bạn muốn mua các đồng coin khác thì chỉ cần chọn cặp tương ứng là được.

Chọn cặp BTC/USDT

Sau khi đã chọn sàn thì hiển thị biểu đồ giá của cặp mà bạn đã chọn, bên dưới là chỗ để mua BTC (do chưa nạp USTD nên nó hiển thị chữ nạp USTD, nếu bạn nộp USTD rồi thì sẽ hiển thị Mua BTC). Hiện tại là lệnh Limit -> nếu muốn chọn lệnh khác thì nhấp vào mũi tên dưới hình bên dưới.

Phải nạp USDT trước khi mua BTC

Dưới đây là những lệnh FTX, bạn có thể xem giải thích cho từng lệnh dưới đây:

Tất cả các lệnh trên FTX

 

Lệnh thị trường (MARKET): Đây chính là lệnh mua bán hoặc thực hiện ngay lập tức với mức giá hiện tại của thị trường. Khi bạn đặt lệnh mua/bán thì sàn sẽ khớp lệnh cho bạn ngay. Chính vì thế đây chính là lệnh phù hợp với những người cần mua/bán ngay lập tức.

Lệnh thị trường

Lệnh giới hạn (LIMIT): Nó bao gồm mua Limit và bán Limit. Đây chính là lệnh mua hoặc bán Coin với mức giá mà bạn mong muốn hoặc có thể tốt hơn mức giá của thị trường. Mức giá này sẽ được chính bạn xác minh. Khi bạn đặt lệnh giao dịch Limit, lệnh sẽ chỉ khớp khi giá thị trường đạt mức giá mà bạn đã đặt lệnh Limit hoặc có thể là ở mức giá tốt hơn.

Bạn sẽ áp dụng lệnh này khi bạn muốn chờ đợi chúng tăng lên mức giá kì vọng hay giảm đến mức mà bạn muốn mua.

Lệnh Limit

Lệnh Stop Limit (Dừng giới hạn): Đây là lệnh để dùng kích hoạt mua/bán khi giá thị trường đã chạm đến mức giá mà bạn mong muốn đã cài đặt sẵn. Bạn sẽ dùng lệnh này khi sợ mất cơ hội vì giá tăng mạnh hoặc cắt lỗ.

Lệnh Stop-Limit

Sàn FTX là sàn giao dịch tiền điện tử có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Nếu như bạn là nhà đầu tư cẩn trọng thì đây chính là sàn giao dịch phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng sàn thì bạn cần tích luỹ cho mình những kiến thức cụ thể để tránh những rủi ro không đáng có nhé! Chúc bạn thành công.

 

 

Theo chúng tôi

Thông tin của chúng tôi trên các mạng xã hội. hãy theo dõi để nhận được nhưng thông tin mới nhất.