Uống nước chanh ấm vào buổi sáng có giảm được cân không?

Uống nước chanh ấm là 1 thói quen tốt, được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, uống vào buổi sáng có giúp bạn giảm cân như lời đồn không? hay bị đau dạ dày vì chất axit trong chanh? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nhinxem.vn để giải đáp thắc mắc này nhé!

Uống nước chanh ấm có giảm được cân không?

Câu trả lời của các chuyên gia là “có”, thậm chí nó còn có những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ và giúp bạn chống lại bệnh tật, tăng sức đề kháng. Một cốc nước chanh ấm mỗi sáng chính là cách tốt nhất để bạn bắt đầu ngày mới đầy năng lượng.

Chanh là loại quả có hàm lượng chất xơ pectin, giúp chống đói và tạo cảm giác no lâu hơn. Giúp cho người uống không có cảm giác thèm ăn vặt, duy trì được chế độ ăn kiêng và hỗ trợ giảm cân.

Hỗ trợ tiêu hoá

Uống nước chanh ấm vào buổi sáng sẽ kích thích đường ruột và nhu động ruột. Trong chanh cũng có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao nên sẽ giúp cơ thể đào thải được các độc tố trong đường tiêu hoá.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Với hàm lượng Vitamin C và Kali có trong chanh sẽ giúp kích thích chức năng não và thần kinh, giúp kiểm soát được huyết áp.

Làm sáng da

Vitamin C sẽ giúp da bạn trông sáng và khoẻ khoắn hơn trông thấy sau 1 thời gian sử dụng

Giữ nước cho hệ bạch huyết

Một cốc nước chanh ấm mỗi sáng sẽ giúp bạn khởi đầu 1 ngày mới đủ nước, ngăn ngừa mất nước và giảm chức năng tuyến thượng thận.

Khi cơ thể bạn bị mất nước hoặc mất nước nặng (giảm chức năng tuyến thượng thận), nó không thể thực hiện được tất cả các chức năng một cách hoàn hảo, dẫn tới hình thành độc tố, căng thẳng, táo bón, v.v…

Tuyến thượng thận là 2 tuyến nhỏ nằm trên thận, cùng với tuyến giáp, chúng tạo ra năng lượng. Chúng cũng tiết ra các hóc-môn quan trọng, bao gồm aldosteron. Aldosteron giúp điều hòa lượng nước và nồng độ các khoáng chất (như natri) trong cơ thể, giúp giữ nước. Tuyến thượng thận cũng giúp điều hòa đáp ứng với căng thẳng. Vì vậy, bạn không được để cho cơ thể rơi vào tình trạng mất nước nặng.

Hãy bắt đầu bằng 1 cốc nước chanh ấm mỗi sáng, cơ thể bạn sẽ thay đổi rõ rệt. Nhất là những bạn đang muốn giảm cân đó nhé!

Theo chúng tôi

Thông tin của chúng tôi trên các mạng xã hội. hãy theo dõi để nhận được nhưng thông tin mới nhất.