Thải độc cơ thể trước khi mang thai để con khoẻ mạnh, thông minh

Trước khi mang thai, các chị em phụ nữ thường quan tâm đến việc tiêm Vacxin, bổ sung Vitamin…nhưng lại quên mất 1 việc quan trọng ngang tiêm Vacxin đấy là thải độc cơ thể trước khi mang bầu. Việc thải độc cơ thể giúp chị em có 1 thai kì khoẻ mạnh, em bé phát triển tốt.

Chính vì thế, bài viết dưới đây của Nhinxem.vn sẽ giúp các mẹ tìm hiểu về chế độ thải độc cơ thể trước khi mang bầu, để mọi người có cái nhìn tổng quan chính xác nhất nhé!

Tại sao nên thải độc cơ thể trước khi mang thai?

Theo nghiên cứu mới nhất của Environment Working Group- EWG Hoa Kì (Nhóm công tác vì môi trường Hoa Kì). Đã tìm thấy trong mẫu máu ở cuống rốn của trẻ sơ sinh có trung bình đến 287 độc tố (bao gồm thuỷ ngân, chất chống cháy…) Trong những độc tố này có nhiều chất gây ung thư cho trẻ.

Tuy nhiên, những độc tố này không hề phát sinh trong quá trình mang thai mà nó xuất hiện trước thai kì. Khi mang thai, cơ thể thay đổi về mặt sinh lý nên những độc tố đã tích tụ có cơ hội giải phóng và tấn công, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Những độc tố này sẽ gây dị tật thai nhi theo 2 con đường:

  • Độc tố sẽ truyền trực tiếp từ mẹ sang thai nhi, can thiệp vào quá trình phát triển của thai nhi và dẫn đến dị tật
  • Độc tố tấn công vào tế bào của cha mẹ. Khi thụ thai có thể truyền sang cho thai nhi hệ gen yếu ớt, hệ quả là con trẻ mắc bệnh khi còn rất nhỏ.

Chính vì thế, thải độc cơ thể trước khi mang thai là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc thải độc trong cơ thể  khi mang thai có thể khuấy động các độc tố tích tụ trong cơ thể của người mẹ và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Nên bạn nên thải độc trước khi mang em bé khoảng 3 tháng.

Thải độc cơ thể trước khi mang thai như thế nào?

Để đào thải được độc tố trong cơ thể trước khi mang bầu thì mẹ cần lưu ý chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sau:

  • Không ăn các loại củ quả mọc mầm bởi chúng có chứa nhiều chất độc hại, không tốt cho sức khoẻ khi mang bầu, hay các sản phẩm như bơ, sữa, phô mai mà chưa được tiệt trùng.
  • Bổ sung thêm vitamin, axitfolic trước khi mang thai 3 tháng để em bé được phát triển khoẻ mạnh, chống dị tật thai nhi
  • Thay gạo trắng bằng gạo lứt. Bởi trong gạo lứt có chứa nhiều chất xơ, phytochemical hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và tránh táo bón cho những người mang thai
  • Chọn ăn những trái cây nhiều Vitamin C như: Cam, Chanh, Quýt…
  • Ăn nhiều rau của theo mùa, các loại rau củ theo mùa sẽ không chứa chất thuốc trừ sâu nên an toàn cho người mang thai.
  • Ăn khoai lang thay các tinh bột và chất béo xấu
  • Uống nước ép rau củ quả
  • Vận động, tập thể dục
  • Không sử dụng các chất kích thích, có nồng độ cồn như bia, rượu…

Duy trì 1 thói quen và lối sống lành mạnh sẽ giúp mẹ bầu có 1 thai kì khoẻ mạnh, em bé phát triển 1 cách tự nhiên nhất!

Thêm bình luận

Theo chúng tôi

Thông tin của chúng tôi trên các mạng xã hội. hãy theo dõi để nhận được nhưng thông tin mới nhất.